Sống khỏe mạnh - Sống an vui
08-11-2023

Thói quen ăn uống để có cơ thể khỏe mạnh

Để có được cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập luyện mỗi ngày, suy nghĩ tích cực, giữ cho tinh thần luôn vui vẻ… thì chế độ ăn uống luôn giữ vai trò quyết định. Vậy làm thế nào để có được thói quen ăn uống lành mạnh? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

04-11-2023

Vì sao người bị cao huyết áp không nên ăn mặn?

Thông thường, chúng ta hay nghe thấy mọi người khuyên “Cao huyết áp thì không nên ăn mặn”. Vậy, tại sao người bị cao huyết áp lại không nên ăn mặn? Bài viết này, chúng tôi xin giải đáp một cách cụ thể nhất câu hỏi này.

07-10-2023

Sức khỏe tinh thần: Sức mạnh giúp bạn vượt qua khó khăn

Sức khỏe tinh thần là cụm từ được nhiều người quan tâm đến hiện nay. Nó quan trong ngang tầm với sức khỏe thể chất của bạn. Nói cách khác, cả hai đều ảnh hưởng đến nhau, khi bạn bị xúc động mạnh, chắc chắn nhịp tim của bạn sẽ tăng lên ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Để có một sức khỏe toàn diện, ngoài việc tăng sức khỏe thể chất, bạn cần chú ý cải thiện sức khỏe tinh thần, giữ cho mình sự lạc quan trong mọi tình huống trong cuộc sống.

01-10-2023

Các biện pháp phòng cháy chữa cháy cơ bản cần nắm rõ để tránh rủi ro

Tình hình cháy nổ trong nhà dân, các khu chung cư hiện nay đang ngày càng phổ biến. Chính vì vậy, bản thân mỗi người đều phải nắm được các biện pháp phòng cháy chữa cháy cơ bản để kịp thời xử lý khi sự cố hỏa hoạn có thể xảy ra.

Dưới đây là một số các biện pháp phòng cháy chữa cháy mà mọi người đều nên biết để áp dụng và thực hiện:

16-09-2023

Những thay đổi trong tâm lý mẹ bầu phổ biến và 5 cách giải quyết

Trong thời gian thai kỳ, việc chăm sóc sức khỏe tinh thần là điều rất quan trọng. Các mẹ cần đặc biệt đảm bảo tâm trạng của mình để tránh ảnh hưởng tới sự phát triển của em bé. Các ông chồng nên quan tâm chu đáo vợ mình hơn để giúp cô ấy có cảm giác an tâm và thoải mái hơn. Hy vọng bài viết này đã giúp những đôi vợ chồng hiểu hơn về tâm lý phụ nữ khi mang thai.

 

07-09-2023

Chuẩn bị cho trẻ bước vào năm học mới

Sau 3 tháng hè, chúng ta lại đón chào năm học mới. Đây thật sự là một giai đoạn đầy bận rộn, khi bậc phụ huynh phải cân đối giữa công việc và vấn đề học tập của các con nhỏ. Cùng xem qua 10 gợi ý dưới đây để giúp con bạn có một khởi đầu thuận lợi.

03-08-2023

Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên như thế nào ?

Tuổi vị thành niên là ở sau tuổi thiếu nhi và trước tuổi trưởng thành. Đây là giai đoạn chuyển tiếp nhưng là một giai đoạn khác biệt và quan trọng trong cuộc sống con người...

03-08-2023

6 cách để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Hạnh phúc trong hôn nhân không chỉ đến từ việc bạn tìm được người bạn đời phù hợp, mà còn là vì nhau mà trở thành người bạn đời phù hợp. Dưới đây là chìa khóa để có được cuộc hôn nhân hạnh phúc mà các cặp đôi bên biết.

12-07-2023

Nguy cơ lây bệnh từ bàn ăn

Dùng đũa của mình gắp thức ăn cho người khác; người lớn mớm, nếm sữa/ thức ăn cho trẻ... đều là những thói quen không tốt của một bộ phận người Việt khi ăn uống. Những điều tưởng chừng rất nhỏ nhặt ấy hóa ra lại là con đường lây nhiễm bệnh tật hết sức dễ dàng.

06-07-2023

Thường xuyên thức khuya và tác hại khôn lường

Nhiều người có thói quen thường xuyên thức khuya, đây là một thói quen không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những tác hại của thức khuya tới cơ thể và làn da như thế nào.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, thì ban đêm là thời gian mà cơ thể nghỉ ngơi phục hồi lại sức khỏe và cân bằng các yếu tố trong cơ thể, nhưng vì một nguyên nhân hoặc một thói quen nào đó mà chúng ta thường xuyên thức đêm ngủ không đủ giấc. Việc thức khuya thường xuyên có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và còn ảnh hưởng tới sắc đẹp, đặc biệt với chị em phụ nữ.

18-06-2023

Nói chuyện với cha mẹ hoặc người lớn như thế nào?

Bạn có thể nói chuyện với bạn bè nhiều hơn với cha mẹ của mình. Đó là điều tự nhiên. Ngay cả khi bạn và cha mẹ có một mối quan hệ tuyệt vời, bạn vẫn sẽ muốn đi con đường riêng và tự ra quyết định.

Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều muốn sự giúp đỡ, tư vấn và hỗ trợ của cha mẹ vào một lúc nào đó. Nhưng việc nói chuyện với người lớn thường có vẻ khó khăn hay đáng sợ – đặc biệt là khi đề cập đến những chủ đề nhất định. Dưới đây là một số mẹo để làm cho việc đó dễ dàng hơn.

19-05-2023

Làm thế nào để sống hạnh phúc hơn?

Với lịch trình dày đặc và trách nhiệm công việc ngày càng tăng, thật dễ hiểu tại sao nhiều người ngày càng trở nên căng thẳng và mệt mỏi. Hãy tận hưởng một cuộc sống vui vẻ với một vài mẹo dưới đây: