Tin tức
08-12-2023

Cách phòng chống sốt xuất huyết mùa mưa? Lưu ý gì khi giảm sốt tại nhà

Mùa mưa đến rồi, làm gì để không bị sốt xuất huyết trong mùa mưa? Có 6 cách phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả để bạn tham khảo.

03-12-2023

Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) là gì?

Kinh nguyệt là một phần tự nhiên trong cuộc sống của người phụ nữ. Bạn có thể nhận biết được dấu hiệu cho thấy kỳ kinh của mình sắp đến. Hầu hết, những dấu hiệu đó có thể là căng tức ngực hoặc thèm ăn đồ ngọt. Nhưng đối với một số người mắc hội chứng tiền kinh nguyệt (Pre Menstrual Syndrome- PMS), các dấu hiệu này nặng hơn và làm xáo trộn cuộc sống hàng ngày của họ.

03-12-2023

Xét nghiệm tổng quát nam và nữ khác nhau như thế nào?

Xét nghiệm tổng quát nam và nữ khác nhau như thế nào? Vì là hai giới tính khác nhau nên hạng mục kiểm tra sức khỏe tổng quát sẽ có phần khác nhau. Trên thực tế, hạng mục kiểm tra của nữ nhiều hơn nên chi phí sẽ cao hơn nam. Để biết chi tiết hơn thông tin này, mời bạn đọc tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây.

 

02-12-2023

Xét nghiệm beta hcg là gì và những câu hỏi thường gặp

Nồng độ beta HCG trong máu hoặc nước tiểu là một trong những căn cứ để xác định một người phụ nữ có đang mang thai hay không. Nồng độ này được xác định nhờ xét nghiệm beta HCG với mẫu máu hoặc nước tiểu. Vậy xét nghiệm beta HCG là gì? 

02-12-2023

Quy trình châm cứu khớp gối bằng phương pháp điện châm

Điện châm cứu là một trong những phương pháp chữa đau khớp gối đạt hiệu quả cao, đồng thời để lại ít biến chứng cho bệnh nhân. Hãy cùng tìm hiểu vai trò của châm cứu khớp gối bằng điện châm cũng như quy trình điều trị qua bài viết dưới đây.

09-11-2023

Hiểu đúng về bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là thuật ngữ dùng để mô tả tình trạng mỡ bị tích tụ quá nhiều trong gan. Ở người bình thường, lượng mỡ trong gan rất thấp, chỉ chiếm từ 2 - 4% trọng lượng của gan. Nhưng trong bệnh gan nhiễm mỡ, mỡ sẽ chiếm ít nhất từ 5-10% trọng lượng của gan. Chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng nhiễm mỡ của gan thông qua việc thay đổi các thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, bệnh gan nhiễm mỡ thường không có triệu chứng và các tổn thương do nó gây ra có thể hồi phục được.

09-11-2023

Dùng VNeID thay thẻ BHYT giấy khi đi khám bệnh

Hiện nay thẻ BHYT đã được tích hợp vào ứng dụng VNeID, vậy xin hỏi người dân có được dùng VNeID thay thẻ BHYT giấy khi đi khám bệnh không?

08-11-2023

Xơ gan rượu nguy hiểm như thế nào và cách phòng ngừa

Xơ gan do rượu đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tinh thần của người bệnh. Việc lạm dụng đồ uống có cồn là căn nguyên chính cho tình trạng này. Rất nhiều người còn chủ quan dẫn đến bệnh diễn tiến nhanh và để lại hậu quả nặng nề.

08-11-2023

Thói quen ăn uống để có cơ thể khỏe mạnh

Để có được cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập luyện mỗi ngày, suy nghĩ tích cực, giữ cho tinh thần luôn vui vẻ… thì chế độ ăn uống luôn giữ vai trò quyết định. Vậy làm thế nào để có được thói quen ăn uống lành mạnh? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

04-11-2023

Vì sao người bị cao huyết áp không nên ăn mặn?

Thông thường, chúng ta hay nghe thấy mọi người khuyên “Cao huyết áp thì không nên ăn mặn”. Vậy, tại sao người bị cao huyết áp lại không nên ăn mặn? Bài viết này, chúng tôi xin giải đáp một cách cụ thể nhất câu hỏi này.

04-11-2023

11 bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ và cách phòng tránh

90% phụ nữ Việt Nam trong độ tuổi sinh sản mắc các bệnh phụ khoa, đặc biệt số ca mắc mới tăng cao mỗi năm. Nếu không được thăm khám và điều trị sớm có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe sinh sản và giảm chất lượng sống của người phụ nữ.

04-11-2023

Bệnh xã hội là gì? Các bệnh xã hội phổ biến và cách phòng ngừa bệnh

Bệnh xã hội là một thuật ngữ y khoa chỉ những căn bệnh nguy hiểm và có khả năng cao lây lan trong cộng đồng. Vậy có những bệnh xã hội phổ biến nào và cách phòng ngừa bệnh xã hội là gì?