Quy trình khám chữa bệnh

Với chủ trương lấy người bệnh làm trung tâm, Phòng Khám Đa khoa Thuận Đức đã đề ra một quy trình khám chữa bệnh chặt chẽ, khoa học và nhân văn, phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân.  

Khi người bệnh đến khám dịch vụ tại Phòng Khám Đa khoa Thuận Đức, nhân viên tiếp đón sẽ lịch sự xin thu thập các thông tin cần thiết của người bệnh cho bác sỹ khám bệnh và liên lạc khi cần thiết. Bác sỹ khám bệnh sẽ hỏi cẩn thận về các triệu chứng bệnh từ lúc khởi phát đến khi đi khám tại phòng khám. Các kết quả khám và xét nghiệm, quá trình điều trị trước đây cũng được ghi nhận. Khi ra quyết định làm xét nghiệm, bác sỹ sẽ cân nhắc làm các xét nghiệm cần thiết để tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân và người nhà. Các xét nghiệm còn giá trị của các lần khám trước có thể được sử dụng cho lần khám hiện tại. Bác sỹ sẽ cân nhắc làm xét nghiệm vừa mức với thu nhập bệnh nhân mà vẫn thỏa mãn yêu cần chẩn đoán. 

Trong quá trình làm xét nghiệm, một số kết quả cho phép xác định chẩn đoán nhất là các bệnh ác tính, các bác sỹ sẽ cân nhắc dừng các xét nghiệm còn lại để tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân và người nhà đồng thời chuyển tuyến cho bệnh nhân theo quy định chuyên môn.

Với bệnh nhân có bảo hiểm đúng tuyến, bệnh nhân bảo hiểm được hưởng các dịch vụ chất lượng hoàn toàn như bệnh nhân khám và điều trị dịch vụ. Bệnh nhân sẽ không tốn phí hoặc tự trả rất ít tùy theo mức chi trả của cơ quan bảo hiểm cho bệnh nhân.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, bác sỹ sẽ tư vấn và kê đơn thuốc phù hợp. Đơn thuốc sẽ được xem xét cẩn thận dựa trên các yếu tố chuyên môn và hoàn cảnh kinh tế của bệnh nhân, đảm bảo bệnh nhân sẽ cải thiện hoặc lành bệnh trên chi phí hợp lý nhất.  Bệnh nhân khám dịch vụ sẽ được tự do lựa chọn mua thuốc tại phòng Dược của phòng khám hay có thể mua ở các nhà thuốc bất kỳ đạt tiêu chuẩn. Bệnh nhân bảo hiểm Y tế sẽ được cấp thuốc miễn phí theo mức bảo hiểm chi trả. Bên cạnh đơn thuốc, người bệnh sẽ được tư vấn chế độ ăn uống, sinh hoạt, vận động phù hợp với sức khỏe và tình trạng bệnh của mình.

Một số bệnh phức tạp, phòng khám sẽ có chế độ hội chẩn gồm các bác sỹ hàng đầu, có chuyên môn cao nhất sẽ thảo luận để có một kết quả chẩn đoán chính xác nhất và phương án điều trị phù hợp.

Một số bệnh cần theo dõi, phòng khám sẽ phân công nhân viên liên hệ với bệnh nhân và người nhà khi cần để tiếp tục hướng dẫn điều trị.